Cách kiểm tra tốc độ mạng trên SmartPhone CỰC DỄ

//Cách kiểm tra tốc độ mạng trên SmartPhone CỰC DỄ

Ở bài hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng lần trước tôi có mách bạn cách kiểm tra tốc độ mạng với dịch vụ của Speedtest.net. Nói qua lại cho các bạn chưa biết, Speedtest là công cụ đánh giá chất lượng internet tốt nhất thế giới, dịch vụ này cho bạn cách nhìn tổng quan mạng của bạn tốc độ là bao nhiêu và có nhiều server để kiểm tra trên toàn thế giới. Speedtest được hàng triệu người dung trên thế giới sử dụng hàng ngày và được các chuyên gia đánh giá là ứng dụng tốt nhất nên dùng.

—>>> Tham khảo thêm: Nguyên nhân cáp quang chậm và cách khắc phục

—>>> Tìm hiểu: Hướng dẫn Ping mạng Viettel để kiểm tra tốc độ Internet

Trong bài viết hướng dẫn trước, tôi có chỉ cho các bạn kiểm tra tốc độ mạng tại máy tính PC qua website speedtest.net, qua bài hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra tốc độ internet ngay trên điện thoại thông minh có hệ điều hành là IOS, Android, hoặc WindowsPhone với ứng dụng Speedtest. Mời các bạn theo dõi:

Cách kiểm tra tốc độ mạng trên Smartphone

Trước hết bạn phải cài đặt Ứng dụng Speedtest cho điện thoại của mình. Để cài đặt Bạn có thể vào App Store, CH Play hoặc Windows Store tìm kiếm từ khóa Speedtest rồi cài đặt. Hoặc bạn có thể tải về từ đây:

Video hướng dẫn Test tốc độ mạng trên Smartphone Android
Giao diện của ứng dụng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần Click chọn nút Begin Test để ứng dụng có thể bắt đầu kiểm tra tốc độ internet bạn đang dùng trên điện thoại của bạn.

kiem tra toc do mang tren dien thoai buoc 1

Sau khi Click vào Begin Test, bạn chờ tầm 1-2 phút Ứng dụng kiểm tra và trả về kết quả

kiem tra toc do mang tren dien thoai buoc 2

Chọn khu vực đặt máy chủ kiểm tra bằng cách chọn Settings, và lựa chọn server khu vực bạn muốn kiểm tra.

kiem tra toc do mang tren dien thoai buoc 3

Server kiểm tra càng xa khu vực nhà bạn, sẽ làm kết quả đo được thấp, do data phải truyền tải qua nhiều “nấc” (hop). Bạn có thể xem List danh sách cách Server ở đây nhé

kiem tra toc do mang tren dien thoai buoc 4

Như vậy để kiểm tra tốc độ mạng của mình quá dễ dàng rồi nhé, bạn hãy cài đặt App này về và kiểm tra ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Nếu tốc độ mạng internet nhà bạn không đúng như cam kết của nhà mạng khi ký kết hợp đồng, bạn nên báo ngay cho nhà cung cấp dịch vụ để họ tiến hành sửa chữa nhé. Bạn dùng mạng cáp quang Viettel thì gọi số tổng đài báo hỏng là (04) 62 555888 để được Phục Vụ tốt nhất

Viettel Telecom đang khuyến mại lắp đặt cáp quang Viettel siêu tốc 20Mbps trọn gói chỉ từ 200.000đ/tháng, miễn phí modem Wifi và tặng 02 tháng cước. Xem khuyến mại tại đây:

4.7/5 - (4 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
2018-10-31T17:02:26+07:00 Đăng bởi |Chuyên mục: Thủ thuật Internet|
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận