Hà Nội sắp được phủ sóng Wifi miễn phí

//Hà Nội sắp được phủ sóng Wifi miễn phí

Với mục đích giúp người dân có thể cập nhật tình trạng giao thông một cách nhanh và chuẩn xác nhất. Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ phủ sóng Wifi miễn phí trên toàn bộ thành phố Hà Nội.

ha noi phu song wifi mien phi

Phủ sóng wifi miễn phí tại TP Hà Nội

Được đề cập trong khuôn khổ hội thảo “Các giải pháp ứng dụng công nghệ cao vào công tác quản lý giao thông thông minh của thành phố”, kế hoạch phủ sóng Wifi internet Miễn phí trên toàn bộ thành phố Hà Nội đang được các chuyên gia đánh giá rất cao về tính khả thi và thực tiễn của nó. Với xu thế di động phát triển như vũ bão những năm gần đây, giờ đây đa phần người dân Hà Nội đều sử dụng một hay nhiều thiết bị di động thông minh. Do đó, việc phủ sóng Wifi miễn phí trên toàn bộ thành phố sẽ giúp người dân cập nhật tình hình giao thông nhanh nhất, góp phần đẩy lùi tình trạng tắc nghẽn mỗi khi giờ cao điểm.

Thử nghiệm cho đề án lần này, hơn 200 xe Bus bao gồm các tuyến 86 (ga Hà Nội – Sân bay Nội Bài), tuyến 11 (Đại Học Nông Nghiệp – Công viên Thống Nhất) và tuyến số 12 (CV Nghĩa Đô – Đại Áng) đã được trang bị lắp đặt mạng Wifi miễn phí từ tháng 7 vừa qua. Người dân rất hào hứng và ủng hộ việc lắp đặt Wifi miễn phí tại Hà Nội. Nhưng bên cạnh đó, còn tồn tại rất nhiều mối lo ngại xoay quanh việc mạng Wifi miễn phí, đặc biệt là tính bảo mật.

Trên toàn bộ Việt Nam, có một vài thành phố phủ sóng mạng Wifi miễn phí như Hội An, Huế, Đà Nẵng. Riêng tại TP Hồ Chí Minh, cũng đang tiến hành lắp đặt Wifi miễn phí tại một số nơi nổi tiếng. Việc này đem lại những thúc đẩy mạnh mẽ để phát triển ngành du lịch

—>>> Tìm hiểu dịch vụ Wifi Viettel

Mạng Wifi miễn phí mang lại nhiều ý nghĩa lớn:

  • Thông qua wifi miễn phí, thành phố có thể thông qua đường truyền này phổ biến thông tin, giới thiệu tham quan, các dịch vụ khác..
  • Wifi miễn phí góp phần thu hẹp khoảng cách giàu nghèo. Tạo điều kiện cho những người không đủ khả năng tri trả internet cá nhân được tiếp cận miễn phí.
  • Tăng cơ hội tiếp cận mạng internet mọi lúc, mọi nơi và nhanh chóng nhất. Thúc đẩy nâng cao kiến thức, tin tức xã hội, nghề nghiệp…
5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
2018-10-31T17:16:58+07:00 Đăng bởi |Chuyên mục: Tin tức|
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận