Internet quốc tế chậm đột ngột ngày sắp sửa xong cáp AAG

//Internet quốc tế chậm đột ngột ngày sắp sửa xong cáp AAG

Như các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG do ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên đã gặp sự cố liên tiếp vào ngày 3/8, khiến tốc độ internet quốc tế của Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên phía ban quản lý tuyến cáp quang biển này đã có kế hoạch sửa chữa ngay, và dự kiến đến ngày 21/08 thì hoàn tất quá triển sửa chữa các chỗ đứt.

sua chua cap quang bien aag

Trong thời gian sửa chữa, mạng internet quốc tế trên toàn bộ Việt Nam chậm chạp đáng kể, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm. Đặc biệt trong ngày hôm nay, 17/8, việc truy cập vào nhiều trang web trong đó có Facebook hay Google gặp rất nhiều khó khăn. Tốc độ phản hồi tới các dịch vụ mạng khác cũng chậm hơn trước rất nhiều.

Chỉ còn khoảng 4 ngày nữa sẽ tới ngày hoàn thành việc sửa chữa cáp AAG theo dự kiến, và đây là thời gian đội ngũ kỹ thuật phải can thiệp sâu hơn vào tuyến cáp biển này. Tương ứng với lần sửa chữa cáp gần nhất, trong khoảng thời gian gần sát tới hạn hoàn tất việc khắc phục sự cố, Internet đi quốc tế cũng đã rơi vào tình cảnh “rùa bò” tương tự.
Dự tính là như vậy, nhưng một số chuyên gia trong nước cho rằng thời gian sửa chữa sẽ phải kéo dài thêm nhiều ngày nữa. Trước đó, đợt hỏng cáp hồi tháng 1/2015, cũng đã phải mất tới 3 tuần để hoàn tất quá trình khắc phục sự cố.

Trong khoảng thời gian này, người dùng nên sử dụng các biện pháp giảm độ trễ khi sử dụng dịch vụ mạng hay chơi game online.

—>>> Tham khảo: Giải pháp “tăng tốc” mùa đứt cáp AAG

Tạm thời khắc phục tình hình đó, các nhà cung cấp mạng tại Việt Nam đã có biện pháp sử dụng các đường truyền dự phòng để đảm bảo quá trình kết nối internet cho khách hàng. Viettel Telecom rất may mắn là trước thời điểm bước vào năm 2016 đã kịp thời bổ sung thêm 06 đường cáp quang Viettel quốc tế đi theo các hướng khác nhau nên ảnh hưởng bởi sự cố lần này là không nhiều, tuy nhiên chúng tôi phải san sẻ với các đơn vị khác nên nếu quý khác có ảnh hường thì rất mong thông cảm cho chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
2018-10-31T17:16:10+07:00 Đăng bởi |Chuyên mục: Tin tức|
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận