Mạng LAN là gì? Công dụng của mạng LAN như thế nào?

//Mạng LAN là gì? Công dụng của mạng LAN như thế nào?

Thời buổi công nghệ này, đa số các thiết bị điện tử thông minh đều có thể kết nối được internet. Và tôi chắc chắn rằng gia đình bạn đều có những thiết bị sau: máy tính, máy tính xách tay, Smartphone, Tivi thông minh… Các thiết bị này có thể truy cập vào nhau và truy cập được với mạng internet qua giao thức mạng LAN. Vậy mạng LAN là gì? Công dụng của mạng LAN như thế nào? Khám phá qua bài viết dưới dây nhé.

Tìm hiểu thêm:

Mạng LAN là gì?

Mạng LAN là viết tắt của từ tiếng Anh Local Area Network được tạm dịch là mạng máy tính nội bộ, giao tiếp này cho phép các thiết bị kết nối với nhau để cùng làm việc và chia sẻ dữ liệu. Kết nối này được thực hiện thông qua sợi cáp LAN hay Wifi (không dây) trong không gian hẹp, chính vì thế nó chỉ dùng được ở một phạm vi giới hạn như phòng làm việc, trong nhà, trường học…

mang lan la gi

Những loại kết nối trong mạng LAN

Như trên, những thiết bị trong cùng mạng LAN có thể kết nối với nhau thông qua sợi cáp mạng. Gộp nhiều Các mạng LAN có thể truy cập với nhau tạo ra một mạng lưới rộng lớn hơn được gọi là WAN (Wide Area Network) và để giao tiếp với nhau, các thiết bị thường được kết nối với một hoặc vài bộ thu phát tín hiệu mạng (Router).

nhung loai ket noi mang LANHơn nữa, mạng LAN còn có thể được thiết lập bằng cổng kết nối không dây (Wireless) và được gọi chung là WLAN (Wireless LAN), hay để đơn giản ta gọi là Wifi.

Để tạo ra kết nối LAN nội bộ, cần yêu cầu gì?

Điều kiện cần để tạo ra mạng LAN nội bộ đó là có thiết bị làm máy chủ Server, một vài thiết bị hỗ trợ kết nối và cuối cùng là các máy khách. Và cần chắc chắn rằng các thiết bị đã tích hợp sẵn Card mạng NIC (Viêt tắt của từ Network Interface Card). Card mạng có nhiệm vụ thu phát tín hiệu mạng cho những thiết bị muốn kết nối với mạng LAN, card mạng NIC thưỡng đã được tích hợp sẵn khi xuất xưởng trong Laptop, máy tính,…

Ứng dụng của mạng LAN

Ngày nay, mạng LAN rất rất quan trọng và ý nghĩa trong cuộc sống, bất kỳ công ty, tổ chức hay cá nhân nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ, hay kết nối và liên lạc với nhau đều phải thông qua mạng LAN. Mạng LAN giúp cho các thiết bị di động như điện thoại, Laptop, máy tính bảng có thể dễ dàng kết nối và truy cập internet bất cứ lúc nào.

Trong tháng này, khi đăng ký lắp đặt cáp quang Viettel, bạn sẽ được trải nghiệm đường truyền cáp quang siêu tốc 20Mbps trọn gói chỉ từ 220.000đ/tháng, ngoài ra bạn còn được tặng Modem Wifi 4 cổng LAN chuyên dụng, và nhiều ưu đãi khác. Xem khuyến mại lắp mạng Viettel tại đây:

Mạng LAN là gì? Công dụng của mạng LAN như thế nào?
3.3 (65%) 8 đánh giá

2017-06-22T23:18:48+00:00 Đăng bởi |Chuyên mục: Chia sẻ kiến thức|

Phản hồi, góp ý

avatar
Nguyen van tam
Khách
Nguyen van tam

Cho em hoi .chau em no lap dat wifi .e muon dung chung voi no .nhung tivi nha e bat song wifi yeu lam .gio e muon mua them mot soi cap lan .vay cho minh hoi ben ngoai thi truong co ban loai cap do ko .khoang cach tu 20 m ak .mong dc phan hoi .xin cam on ak

duc
Khách
duc

ncc

Huỳnh Văn Hải
Khách

hay đó

Số điện thoại
0935198840
vinh
Khách

bài viết quá chán vẫn còn thiếu nhiều ý nên chúng tôi ko thích bài viết này =)

Số điện thoại
01257895260
Thảo Nhi
Khách
Thảo Nhi

Càng khó hiểu quá Tôi chẳng hiểu

Số điện thoại
09641239118
Thảo Nhi
Khách
Thảo Nhi

Giảng khó hiểu quá Tôi chẳng hiểu đâu ?

Số điện thoại
09641239118
Huynh Duc Bieu
Khách
Huynh Duc Bieu

Cho toi hoi nha minh da co Internet gio muon dat truyen hinh Internet phai lam nhu the nao ?cam on

Số điện thoại
01264740314
Đạt
Khách
Đạt

Thế hỏng Cổng Giao Tiếp Mạng Nội Bộ thì chữa sao ạ

Số điện thoại
0904672199
Thanh
Khách
Thanh

Chỗ em gần trạm vi ba của viettel mà chưa có cáp intenet chán thật.
Thôn xuân thắng xã xuân cao thường xuân thanh hoá

Số điện thoại
01667298031
wpDiscuz